สิว มีกี่ชนิด และต่างกันยังไงบ้าง

สิว มีกี่ชนิด และต่างกันยังไงบ้าง

🍂"สิว" สามารถเกิดขึ้นได้กับผิวทุกประเภท และมีสาเหตุที่หลากหลาย ว่าแต่..."สิว" มีกี่ชนิดแล้วแต่ละชนิดมีหน้าตาเป็นแบบไหนบ้าง ? 🌚 สิว...

อ่านต่อ

6 พฤติกรรมที่ช่วยหายขาดจากสิวเรื้อรัง หยุดสิวขึ้นซ้ำซาก

6 พฤติกรรมที่ช่วยหายขาดจากสิวเรื้อรัง หยุดสิวขึ้นซ้ำซาก

สำหรับใครที่มีสิวขึ้นที่เดิมบ่อยๆ เป็นที่เดิมซ้ำๆ ซากๆ บางทีก็อาจเกิดจากพฤติกรรมที่เราใช้ปกติในชีวิตประจำวัน โดยที่อาจจะก่อให้เกิดสิวโด...

อ่านต่อ

เจลแต้มสิวสัญชาติไทย โด่งดังไปไกลถึงรัสเซีย

เจลแต้มสิวสัญชาติไทย โด่งดังไปไกลถึงรัสเซีย "100 คำยืนยัน จาก 1,000 ความประทับใจ" ของผู้ใช้ ACNOC ชาวรัสเซียบอกเป็นเสียงเดียวกันวันว่า...

อ่านต่อ

สิวขึ้นตรงไหน… “ จี๊ดใจที่สุด ”

แอดมินว่าทุกคนที่เคยเป็นสิว หรือเป็นสิวอยู่ คิดว่าต้องมีสิวขึ้นที่แปลกๆ และเจ็บจี๊ดที่สุดที่ไม่บอกให้ใครรู้  ไหนลองมาแชร์ความรู้สึกจี...

อ่านต่อ

” รับมืออย่างไร กับปัญหาสิวแตก “

เมื่อมีสิวขึ้นที่ผิวหน้า ครั้นจะบีบก็กลัวจะอักเสบ จึงปล่อยไว้หวังว่าให้มันยุบแล้วหายไปเอง แต่ที่ไหนได้ วันดีคืนดี ปัญหายิ่งกว่าโลกแต...

อ่านต่อ

” เรื่องผมๆ กับเรื่องสิวๆ “

สาเหตุหลักในการเกิดสิว ไม่อยากเสี่ยงก็เลี่ยงซะ !! หรือหากเกิดขึ้นแล้ว Acnoc ช่วยได้นะค่ะ มาดูกันสาเหตุหลักของการเกิดสิวที่เกี่ยวก...

อ่านต่อ

“ ทำไมสิวชอบขึ้นที่เดิมๆ “

ปัญหาที่ค้างคาใจคนเป็นสิว ทำไมสิวถึงชอบขึ้นอยู่ที่เดิมๆกันนะ ทำอย่างไรก็ไม่หายสักที วันนี้เรามีคำตอบ สาเหตุที่สิวชอบขึ้นอยู่ที่เดิ...

อ่านต่อ

“ เลิกจับใบหน้า 1 เดือน…ผลเป็นยังไงมาดูกัน “

ทุกวันนี้ในชีวิตประจำวัน เราใช้มือเราทำอะไรบ้างคะ? หยิบของ,ใส่เสื้อผ้า,จับประตู,ขับรถ เกาแขน,เกาหัว,จับหน้า ฯลฯ ก่อนจะจับหน้ามั...

อ่านต่อ

” ขัดหน้าผิด…ชีวิตพัง “

การขัดผิวหน้า หรือการสครับหน้านั้น เป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิว และสิ่งตกค้างที่อยู่ในผิว ให้สะอาดเกลี้ยงเกลา ดูเปล่งปลั่งมากขึ้น แต่การข...

อ่านต่อ

“ ควรเปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าปูที่นอนบ่อยแค่ไหน? “

ปลอกหมอนและผ้าปูที่นอน เพราะเป็นสิ่งที่ใช้นอนอยู่ทุกวัน จึงคิดไว้ว่ามันสะอาด อาบน้ำแล้วค่อยนอน ไม่มีทางที่จะสกปรกอย่างแน่นอน ซึ่งแต่...

อ่านต่อ